Trường THPT Thanh Chương I

Bất ngờ trước lớp học miền núi có tỉ lệ đậu Đại học 100%

Được viết bởi: Cao Vũ Trúc Ly | 17/08/2011

 

Cái tin 50 học sinh lớp 12A1 – Trường THPT Thanh Chương I (huyện miền núi Thanh Chương, Nghệ An) đã đỗ Đại học trong kì thi CĐ, ĐH 2011 vừa qua có thể làm nhiều người bất ngờ. Không ai nghĩ với hoàn cảnh khó khăn như thế các em lại có thể hoàn thành tốt kì thi Đại học với kết quả như mong đợi. Có lẽ những em học sinh ở thành phố, khi nhìn lại các bạn cùng trang lứa, thiếu thốn vật chất ở nơi đây có lẽ cũng phải nể. Vùng đất học Nghệ An năm nay lại thêm một lần nữa rạng danh.

 

Ngôi trường miền núi luôn có học tỉ lệ học sinh đậu ĐH cao

Hầu hết 50 em học sinh lớp 12A1 đều đỗ đại học với điểm số rất cao, trong đó có hai em là Á khoa của 2 trường Đại học có tên tuổi trên cả nước. Đó là em Nguyễn Trọng Tài, Á khoa Đại học Kinh tế Quốc dân (28,5 điểm) và Nguyễn Xuân Tâm, Á khoa Đại học Xây Dựng (27,5 điểm).

Mặc dù điều kiện khó khăn, lại là một trường thuộc huyện miền núi, nhưng những học sinh của trường THPT Thanh Chương I năm nào cũng có tỉ lệ đậu Đại học cao, được xếp vào hạng nhất, nhì Nghệ An. Tháng 7 vừa qua trường đã tổ chức kỉ niệm 50 năm thành lập trường, và có lẽ đây là món quà vô giá mà các em học sinh dành tặng thầy cô.

Thầy Đinh Văn Hường, Hiệu trưởng trường THPT Thanh Chương I cho biết, lớp học 12A1 do thầy Nguyễn Đình Tài, là một giáo viên trẻ mới về trường làm chủ nhiệm, đồng thời là người dạy môn Toán của lớp suốt ba năm liền. Thầy được các em học sinh yêu quý và kính trọng, những lời động viên của thầy trước lúc thi Đại học cũng một phần nào góp phần làm nên “chiến công vẻ vang” cho lớp 12A1 nói riêng và trường Thanh Chương I – Nghệ An nói chung.

Khắp cả nước, các em học sinh vừa biết điểm chuẩn của 214 trường, có người vui, kẻ buồn. Nhưng có lẽ trường THPT Thanh Chương năm nào cũng thấy niềm vui, những em không đậu Đại học cũng đều học Cao đẳng, Trung cấp. Ít có em nào rớt hoặc ở nhà. Về Nghệ An, nhắc tới Thanh Chương I có lẽ bạn sẽ nghe câu nói quen thuộc của người dân nơi đây: “Trường ấy giỏi lắm, trường chuyên miền núi quê tôi đấy!”

About thanhmaitoday

Thanh Mai Today Foundation - Quy Khuyen Hoc Thanh Mai
This entry was posted in Thông Báo and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s